Cách làm Bánh Khoai Thịt Bằm ăn vặt ngon nhâm nhi ngày mưa

Bánh mặn

Cách làm Bánh Khoai Thịt Bằm ăn vặt ngon nhâm nhi ngày mưa

  • Chuẩn bị
    0 Phút
  • Nấu
    0 Phút
  • Tổng Cộng
    30 Phút
  • Phục vụ
    2 Người
  • Cấp độ
    Dễ
  • Đánh giá
    8.0/10

Bánh khoai tây là món bánh không hề xa lạ và cũng có khá nhiều cách chế biến món bánh khoai tây khác nhau. Tuy vậy bạn cũng nên thử làm bánh khoai theo công thức trên nhé. Với cách làm này bạn sẽ có những chiếc bánh giòn ngon mà đậm vị lắm ý. Món bánh rất thích hợp dùng ăn sáng hay cho bữa ăn nhẹ.

  Thành Phần

 Thành Phần Chính

Công Thức

Khoai tây gọt vỏ thái miếng nhỏ, hấp chín khoai rồi nghiền nát. Thịt heo xay nhỏ hoặc băm nhỏ cho vào bát, thêm hành lá thái nhỏ và một ít rượu nấu ăn vào trộn đều, ướp thịt khoảng 15 phút. Cho thịt vào chảo với một ít dầu ăn, đảo đều cho thịt săn lại.

Thêm nước tương, đường vào đảo đều cho thấm gia vị. Sau đó cho thịt đã xào vào tô khoai tây nghiền trộn đều cùng một chút muối.

Đập trứng vào bát đánh tan, dùng tay ngắt từng miếng bột khoai tây đã trộn thịt viên tròn rồi ấn dẹt. Lăn từng viên bánh qua trứng rồi bột chiên xù sao cho bột áo đều miếng bánh.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, chiên cho đến khi bánh chín vàng đều hai mặt là được.

Comments

Popular posts from this blog