Bánh ống lá dứa Trà Vinh là món ăn chơi đặc sản của người Khmer. Bánh này có vị béo của dừa, thơm của lá dứa rất tự nhiên. Vị bánh ngọt vừa phải. Bánh phải được dùng còn nóng hổi mới ngon nhất.
Cho 100ml nước cốt lá dứa vào thau lớn, râu vào 500g bột gạo, 250g bột nếp, 200ml nước cốt dừa, 4 muỗng canh đường, 400-500g dừa khô nạo nhỏ. Tiến hành trộn đều sao cho thu được hỗn hợp không quá ướt là được.
Chuẩn bị nồi to hấp bánh, xung quanh miệng nồi quấn khăn ướt hoặc dùng hỗn hợp đất sét nén cho hơi nước không bay ra. Đổ nước vào nồi cho lên bếp đun sôi. Thả cho sợi cây sắt có đáy vào các ống trụ, cho hỗn hợp đã trồn vào đầy các ống, nén hơi chặt tay. Hấp bánh trong khoảng 3-5 phút là bánh chín.
Bánh ống lá dứa Trà Vinh có rất nhiều cách để thưởng thức. Nhưng không thể thiếu đi đậu phộng rang giã nhỏ, mè trắng rang và dừa nạo tươi ăn kèm nhé! Nhiều nơi họ còn dùng bánh tráng giấy để gói lên ngoài vừa để tránh bánh ống bị vỡ ra, vừa có thể ăn luôn cả bánh tráng giấy rất tiện lợi.
Bánh mặn Cách làm Bánh Khoai Thịt Bằm ăn vặt ngon nhâm nhi ngày mưa Ngày 06 tháng 4 năm 2021 bởi NGUYEN PHI LONG 23 Likes 78 Lượt xem Chuẩn bị 0 Phút Nấu 0 Phút Tổng Cộng 30 Phút Phục vụ 2 Người ...
Salad Cách làm Salad Tần Ô Trộn Nước Tương Dầu Mè ăn kiêng Ngày 03 tháng 1 năm 2022 bởi NGO THI THUY 26 Likes 50 Lượt xem Chuẩn bị 0 Phút Nấu 0 Phút Tổng Cộng 20 Phút Phục vụ 2 Người ...
I Am Kind, Confident and Brave: An Inspirational Coloring Book For Boys ( 33 Reviews ) children books Detail: Paperback – October 25, 2019 Pages: 110 Language: English ISBN10: 1700531352 ISBN13: 9781700531353 Publication Date: 25...
Comments
Post a Comment